Vẻ đẹp nơi vùng biển chắc không còn xa lạ đối với đời sống hiện đại ngày nay. Mỗi vùng miền có nét đẹp đặc trưng riêng của nó, vùng biển tại Kiên Giang nổi tiếng với đảo Bà Lụa có nhiều nét đẹp hoang sơ, trời trong xanh, nước biển xanh ngắt. Bên cạnh chuyến đi Bà Lụa đó, du khách được ngắm nhìn vẻ đẹp hùng vĩ mà trang nghiêm tại Chùa Hang, lắng nghe truyền thuyết về Hòn Phụ Tử .

quan-canh-dao-ba-lau

Vẽ đẹp đảo Ba Hòn Đằm từ xa nhìn lại

quan-canh-dao-ba-lua-1

Vẽ đẹp đảo Bà Lụa Khi ngắm từ xa

Khoảng cách từ bến cảng ra đảo Bà Lụa khoảng 45 phút di chuyển nên du khách nào bị say sóng nên chủng bị trước tâm lý sẵn sàng và tâm trạng tốt nhất. Trên thuyền bạn sẽ được ngắm nhìn các quần thể đảo lớn, nhỏ xuyên suốt trên đường đi, được hòa mình vào làn gió. Đảo Bà Lụa được ví như Vịnh Hạ Long tại đây bởi ... nó được hình thành hơn 40 hòn đảo với kích thước, hình dạng khác nhau tạo nên một quẩn thể đẹp .

len-thuyen-den-dao-ba-lua

Du khách từ bến cảng đến đảo Bà Lụa

dao-ba-lua-4

Hành trình đến với Ba Hòn Đằm

Khi du khách đặt chân lên đảo Ba Hòn Đằm sẽ thấy làn nước trong xanh ngắt, bầu trời có nhiều án mây lành. Một làn gió biển đảo sẽ ùa vào người như mẹ thiên nhên chào đoán bạn, hương vi mặn của biển, vị phèn đặc trưng của đất ngập mặn, vị hương của núi rừng đó là nét đặc trưng khi du khách bước chân lên đảo .

duong-den-dao-ba-lua

Du khách hào hứng khi đến với đảo Ba Hòn Đằm

Xem thêm: nét đẹp đầy bí ẩn tại Côn Đảo

Khi tới đảo "Ba Hòn Đằm" du khách sẽ được làm ngư dân trên biển, được hòa mình vào làn nước xanh mát, thỏa sức mò cua, bắt ốc, ngao, ... nước biển không sâu nên vừa bơi vừa bắt cá. Nếu may mắn, bạn sẽ bắt được một chú cá ngựa nhỏ xinh nhưng chỉ ngắm thôi nhé, rồi hãy thả chúng về với biển cả mênh mông.

bat-so-tai-dao-ba-lua

Làm ngư dân bắt những con sò to, ngao lớn

thanh qua khi bat oc

Du khách hào hứng kiểm tra thành quả khi bắt hải sản

bat-so-tau-dao-ba-hon-dam

Du khách thỏa mãn khoe chiến tích khi mò cua, bắt ốc hoàn thành

Sau chuyến săn lùng hải sản dưới biển xanh, du khách sẽ mượn đồ dùng nấu nướng của người dân trên đảo để tự tay trổ tài và thưởng thức món hải sản tươi ngon của chính mình hoặc người dân trên đảo sẽ chế biến hải sản ngay tại chỗ .

an-hai-san-bien-1

Thưởng thức món hải sản tươi ngon do chính tay mình bắt được

an-hai-san-bien

Du khách thưởng thức món hải sản thơm ngon

Hải sản nơi đây vô cùng tươi ngon và rẻ, hãy mua một ích về dùng hoặc tặng người thân vừa làm tăng thu nhập cho người dân trên đảo.

Thú vị hơn khi bạn thấy đối diện rừng là rừng, đối diện đảo là đảo nghe có vẽ hơi ly kì nhưng thật vậy. Đảo Ba Hòn Đằm được bao bọc bởi nhiều hòn đảo lớn nhỏ xung quanh tạo nên một quẩn thể đảo quy mô, hùng vĩ. Du khách có thể thuê xuồng, cano để tham quan các đảo lân cận để chiêm ngưởng hết vẽ đẹp nơi đây.

dao-ba-lua-dep

Đảo nối liền với nhau  tạo nên một quần thể đảo

Nơi đây có nhiều cây xanh bóng mát nên có rất nhiều nơi nghĩ chân, nhiều võng dây được treo trên đảo du khách vừa ngắm biển, thả hồn vào thiên nhiên vừa nhăm nhi 1 ly cafe nống hổi .

nghi-ngoi-dao-ba-lua

Sau quảng thời gian tắm biển, tham quan, bắt ốc nghĩ ngơi trên võng thật tuyệt vời

nghi-ngoi-tai-dao-ba-lua

Đọc sách trên đảo là điều tuyệt vời không thể tả

Nhắc đến đảo Bà Lụa phải kể đến Chùa Hang hùng vĩ và giai thoại về Hòn Phụ Tử. Du khách sẽ được chiêm ngưởng quan cảnh nên thơ tại nơi đây và chụp những bức hình đẹp để làm kỹ niệm. Cảnh đẹp danh lam thắng cảnh sẽ gắn liền với những giai thoại cổ, tại đây bạn sẽ được hướng dẫn viên Nam Thiên kể lại sự tích hình thành nên Chùa Hang - Hòn Phụ Tử.

hon-phu-tu

Quan cảnh Hòn Phụ Tử

nui-non-tai-chua-hang

Cảnh quan hùng vị tại Chùa Hang

chup-hinh-lam-ky-niem

Những phút giây thư thái của đoàn

Những cảnh đẹp, thú vị tại đảo Bà Lụa trên sẽ thỏa mãn du khách khi muốn đi tour biển đảo tại nơi đây. Nếu bạn muốn có cái nhìn rõ hơn về nơi này, hãy đến và tự mình trãi nghiệm để cảm nhận hết vẽ đẹp tại đảo Bà Lụa cùng với đoàn du lịch Namthientravel.com .

Nên xem - tour hấp dẫn: đảo Phú Quý 3n2đ

Hậu photography 

Các bài khác
Tour nổi bật
Lên đầu