Khi noel trong năm sắp đến gần chắc hẳn nhiều người đã lên kế hoạch cho riêng mình những kế hoạch vui chơi cùng bạn bè, người thân. Trong các cuộc vi vu đó, hãy chú ý những vấn đề dưới đây để tránh những vấn đề không may xảy ra với mình.

Nên xem: những kinh nghiệm hay khi đi du lịch

1. Chú ý khi ở trong đám đông

Trong ngày giáng sinh lượng người đi chơi khá đông nên kẻ trộm có thể lợi dụng hành nghề trong thời điểm này. Nên bỏ bớt các tư trang có giá trị ở nhà để tránh bạn sẽ trở thành tâm điểm của kẻ xấu, có thể bị giật đồ trong tình huống bạn không ngờ tới và khó bắt được thủ phạm trong tình trạng đông người này.

nguoi-dan-do-xo-di-choi-noel

Dòng người tấp nập đoán noel

Lượng người đi chơi noel càng về khuya càng đông. Do đó, không nên mang túi sách cầm tay vung vẩy bên người, kẻ trộm sẽ rất nhanh tiếp cận bạn và đánh cắp khi đang trò chuyện cùng bạn bè mà không hề hay biết. Tốt nhất nên đeo túi xách chéo và hướng túi về phía trước. Điện thoại và ví tiền cũng nên cất cẩn thận vào túi trong của áo khoác, tránh để ở túi quần.

2. Chọn địa điểm đi chơi

Trong ngày noel số lượng tại các điểm du lịch nổi tiếng như Đà Lạt, Hội An, ... sẽ có số lượng người đổ về đây rất đông, thay vào đó hãy chọn cho mình những chuyến đi tại các vùng ngoại ô - các điểm du lịch mới để đổi gió trong chuyến đi của mình. Bạn sẽ không phải chen lấn tại các nơi đông đúc, bạn sẽ trải nghiệm mới tại các điểm du lịch mới bạn sắp đi.

Tuy nhiên, nếu bạn là người năng động, tuổi trẻ dâng trào hãy tới các điểm vui chơi nổi tiếng để tận hưởng không khí sôi động, dòng người tấp nập.

Nếu kinh tế, thời gian của bạn dư dả một tý các chuyến tour nước ngoài là một lựa chọn tuyệt vời không thể bỏ qua. Hãy cẩn thận khi lựa chọn các tour và cần phải lên kế hoạch từ trước để tránh bị ép giá, chọn tour kém chất lượng.

* Tour tết âm lịch 2017: Tour Malaisia - Singapore 6n5đ giá 14.990.000 đồng

3. Lưu ý đến sức khỏe

Hãy tìm hiểu thông tin về khía hậu, thời tiết nơi bạn sắp đến để vui chơi cùng bạn bè để chuẩn bị hành trang, quần áo ấm, các loại thuốc, ... nhằm đảo bả sức khỏe . Ngày noel không khí se se lạnh, nhiệt độ có thể giảm đột ngột nên dễ bị cảm.

Ngoài ra, với tình trạng kẹt xe do số lượng lưu động cao nên khi bạn gần đến các điểm vui chơi hãy gửi xe để đi bộ đặc biệt là các khu vực trung tâm thành phố, gần nhà thờ, ... .

nhung-dia-diem-vui-choi-trong-mua-giang-sinh

Số lượng xe người đi bộ nhiều gần nhà thờ

Một lưu ý cũng rất quan trọng không nên mang trong mình với số lượng tiền mặt nhiều mà hãy mang số lượng tiền vừa đủ và dùng thẻ ATM là một cách tiện lợi nhất.

Các bài khác
Tour nổi bật
Lên đầu