Đây là một hòn đảo không nổi tiếng như đảo Nam Du hay Bà Lụa, … nhưng quần đảo Hải Tặc nó có một sức hút kỳ bí, hoang sơ khó cưỡng.

Đảo Hải Tặc cách TP. HCM khoảng 350km, là một quần thể đảo gồm 16 hòn đảo lớn nhỏ khác nhau, lớn nhất ở đây là đảo Hòn Tre cách đảo Phú Quốc 40km đường biển. Trên đảo còn lưu truyền nhiều câu chuyện về một thời có nhiều kho báu được cướp biển chôn giấu tại đây. Trong những năm gần đây, nhiều du khách ra đảo Hải Tặc để ngắm vẻ đẹp hoang sơ mang hình bóng của những năm tháng đầy bi hùng trên đảo.

bien-dao-hai-tac

Khung trời trên đảo Hải Tặc

Những địa điểm du lịch hấp dẫn trên đảo

Được tạo nên bởi 16 hòn đảo nối liền nhau nên có nhiều địa điểm tham quan hấp dẫn: Hòn Kèo Ngựa, hòn Kiến Vàng, hòn Tre Lớn, hòn Tre Vinh, hòn Gùi, hòn Ụ, hòn Giang, hòn Chơ Rơ, hòn Đước Non, hòn Bô Dập, hòn Đồi Mồ. Trong đó, Hòn Tre Lớn (Hòn Đốc) là trung tâm xã đảo Tiên Hải nơi tập trung dân cư sinh sống.

Trên đảo có nhiều bãi cát trắng, dài đặc biệt vô cùng đẹp, bạn có thể mò cua bắt ốc, tổ chức các  trò chơi trên biển. Tham quan bia chủ quyền quốc gia, trên cột mốc được ghi tất cả 16 hòn đảo.

cot-moc-dao-hai-tac

Cột mốc chủ quyền biển đảo

Thời điểm thích hợp ra đảo Hải Tặc

Hãy đến đảo Hải Tặc vào các mùa khô trong năm vì đây là thời điểm biển hiền hòa nhất, nước trong xanh ít bị ảnh hưởng của bão, thích hợp cho những du khách bị say sóng khi đi tàu. Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể đi ra đảo vào bất kỳ thời điểm nào trong năm, miễn sao đảm bảo về vấn đề thời tiết là được.

Di chuyển trên đảo bằng phương tiện gì?

Đường di chuyển trên đảo Hải Tặc không rắc rối như tại các thành phố trên đất liền, bạn có thể tự lái xe trên đảo đi vòng vòng tham quan mà không sợ bị lạc đường. Bởi cảnh quan trên đảo một bên là núi non hùng vĩ, còn một bên là biển rộng mênh mông, chính giữa là con đường độc đạo bạn có thể phóng tầm mắt bao quát cả không gian.

du-lich-dao-hai-tac

Con đường độc mộc trên đảo đã được bê tông hóa

Nếu bạn đi du lịch ra đảo được tổ chức bởi công ty lữ hành uy tín – chất lượng (Nam Thiên Travel) thì bên họ sẽ lo mọi thủ tục, hướng đi, phương tiện, ăn uống trong suốt chuyến hành trình du lịch.

Bạn có thể thuê một bác xe ôm, bác sẽ hướng dẫn tận tình các địa điểm tham quan cảnh đẹp trên đảo rất nhiệt tình và thân thiện, gía khoảng 50.000 vnđ/khách (7km) thôi.

Nếu có nhã hứng đi tham quan bằng đường thủy hãy thuê một chiếc thuyền do chính người dân trên đảo cầm lái, chắc chắn bạn sẽ có nhiều trãi nghiệm đầy thú vị trong chuyến đi này.

Qua đêm trên đảo Hải Tặc

Bạn hoàn toàn có thể mang theo lều trại để qua đêm tại bãi biển, đoán ánh nằng bình minh của sớm mai, nghe biển vỗ song rì rào, nướng hải sản tươi ngon tại đảo.

Hoặc hãy thuê nhà nghĩ do người dân trên đảo xây, vì ở đây là biển đảo nên chưa có khách sạn nào. Hãy tham khảo giá trước khi ra đảo nhé.

Hãy đi để cảm nhận hết nét đẹp hoang sơ tại đảo Hải Tặc, con người thân thiện trên đảo, được ăn hải sản tươi ngon bạn hoàn toàn có thể tự trải nghiệm đánh bắt tôm, cá trên biển. Hãy tham khảo những kinh nghiệm du lịch biển đảo từ những người đi trước để chuẩn bị kiến thức, hành trang ra đảo nhé.

Các bài khác
Tour nổi bật
Nhắn tin Facebook Zalo: 0938.952.529
Lên đầu